Phải làm sao khi kính cường lực bị nứt?

Phải làm sao khi kính cường lực bị nứt?

Kính cường lực là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình hiện đại bởi khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, cách âm, an toàn và bền bỉ. Việc kính cường lực bị nứt là một trong những trường hợp rất hiếm khi xảy ra, do đó nếu gặp phải tình trạng này hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân để đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp nhé!

Kính cường lực bị nứt do đâu?

Nguyên nhân kính cường lực bị nứt

Kính cường lực bị nứt có thể xảy ra do tác động của ngoại cảnh hoặc chính bản thân chất lượng sản phẩm:

1. Do chất lượng kính cường lực không đảm bảo

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện những loại kính cường lực làm giả, nhái thương hiệu nổi tiếng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ không đảm bảo được chất lượng như cam kết. Nếu người mua không có kinh nghiệm sẽ dễ mua phải những loại hàng này, khi sử dụng sẽ dễ nứt, vỡ.

2. Do tác động va đập mạnh

Kính cường lực có độ bền, độ chịu lực hơn gấp 4-5 lần kính bình thường, hạn chế được nhiều khả năng nứt vỡ trong các va đập thông thường. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu bạn không cẩn thận có tác động va đập mạnh ngoài sức chịu đựng của kính thì kính cường lực sẽ bị nứt hoặc vỡ.

Va đập mạnh ngoài sức chịu của kính cường lực sẽ dẫn tới tình trạng nứt, vỡ

3. Kính cường lực bị o ép dẫn tới nứt

Đây là lỗi trong quá trình thi công, thợ lắp không chừa khe thoáng xung quanh kính nên khi có sự thay đổi của thời tiết nhiệt độ sẽ tác động vào và trong thời gian dài kính sẽ giãn nở bị o ép khiến cho kính cường lực bị nứt.

4. Bản lề, tay nắm lắp ráp không chính xác

Cửa kính cường lực khi lắp ráp có các phụ kiện bị lắp lệch lạc khiến cánh cửa bị xệ xuống dẫn tới tình trạng chỉ cần va đập nhẹ cũng có thể gây rạn vỡ.

5. Có tạp chất bên trong kính cường lực

Nguyên nhân này thường hiếm khi xảy ra với các sản phẩm kính cường lực chất lượng. Nếu trong quá trình sản xuất, tạp chất bị lẫn bên trong khiến cho cấu trúc bị phá vỡ không ổn định thì có thể gây ra hiện tượng nứt, vỡ đột ngột.

Kính cường lực có tạp chất bên trong gây nứt kính

Cách xử lý kính cường lực bị nứt

Khi  phát hiện kính cường lực bị nứt, thì hãy bỏ và thay thế để tránh tình trạng bị vỡ sau này gây nguy hiểm và thiệt hại cho mọi người.

Để hạn chế được tình trạng nứt vỡ kính thì bạn cần chú ý chọn mua kính rõ nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo tiêu chuẩn. Hãy chọn mua kính cường lực thì một đơn vị uy tín để có thể đảm bảo được điều đó.

Kính cường lực Abadoor tự hào là một trong những đơn vị cung cấp kính cường lực hàng đầu hiện nay được đông đảo khách hàng đánh giá cao và lựa chọn sử dụng cho công trình của mình. Hãy mua kính cường lực tại  Abadoor để đảm bảo sử dụng bền vững theo thời gian, hạn chế tình trạng kinh cuong luc bị nứt. Để tham khảo thêm những thông tin về sản phẩm, hãy truy cập website https://kinhcuonglucaba.com/ hoặc gọi hotline  0934.752.468, chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn một cách cụ thể cho quý khách hàng.