10 loại kính cường lực Thuộc tính kỹ thuật và ứng dụng trong xây dựng

Kính cường lực là một chất cứng có thể trong suốt hoặc mờ và giòn. Quá trình nhiệt hạch được sử dụng để sản xuất kính cường lực. Trong quá trình này, cát được trộn với vôi, soda, và một số phụ gia khác và sau đó được làm nguội nhanh chóng. Kính cường lực được sử dụng trong mục đích xây dựng và mục đích kiến ​​trúc trong kỹ thuật nhà phố , biệt thự và những nhà cao tầng

[A]Tính chất kỹ thuật của kính cường lực

 • Minh bạch
 • Sức mạnh
 • Khả năng làm việc
 • Chuyển tiền
 • Giá trị u
 • Tái chế tài sản

. 1. Độ trong suốt của kính cường lực

Độ trong suốt là đặc tính chính của kính cho phép tầm nhìn ra thế giới bên ngoài qua nó. Độ trong suốt của kính cường lực có thể từ cả hai phía hoặc chỉ từ một phía. Ở một mặt trong suốt, kính cường lực hoạt động giống như một tấm gương từ mặt kia.

2. Sức mạnh của kính cường lực

Độ bền của kính cường lực phụ thuộc vào mô đun của giá trị vỡ của kính. Nhìn chung, kính cường lực là một vật liệu giòn nhưng bằng cách thêm các chất phụ gia và cán mỏng, chúng ta có thể làm cho nó trở nên cứng hơn.

3. Khả năng làm việc của kính cường lực

Kính cường lực có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng nào, hoặc nó có thể bị thổi trong quá trình nấu chảy. Vì vậy, khả năng làm việc của kính là một đặc tính cao cấp.

 

4. Chuyển tiền

Phần ánh sáng nhìn thấy được truyền qua kính là thuộc tính của đường truyền nhìn thấy.

5. Giá trị U của kính cường lực

Giá trị U thể hiện nhiệt lượng truyền qua kính. Nếu một kính được cho là đơn vị cách nhiệt thì nó phải có giá trị u thấp hơn.

6. Tài sản tái chế của kính cường lực

Bất kỳ kính nào cũng có thể tái chế 100%. Nó cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu thô trong ngành xây dựng.

Các loại kính và công dụng của chúng

Các loại kính được sử dụng trong xây dựng là:

 • Kính nổi
 • Kính chống vỡ
 • Kính nhiều lớp
 • Kính sạch hơn
 • Kính sơn màu
 • Kính màu
 • Kính cường lực
 • Khối thủy tinh
 • Bông thủy tinh
 • Đơn vị tráng men cách nhiệt

1. Kính cường lực

Kính cường lực được sản xuất từ ​​natri silicat và canxi silicat vì vậy nó còn được gọi là kính soda-vôi. Nó trong và phẳng nên gây chói mắt. Độ dày của kính cường lực có sẵn từ 2mm đến 20mm, và trọng lượng của nó từ 6 đến 36 kg / m 2 . Ứng dụng của kính cường lực bao gồm mặt tiền cửa hàng, nơi công cộng, v.v.

2. Kính cường lực chống vỡ

Kính cường lực chống vỡ được sử dụng cho cửa sổ, cửa sổ trần, sàn nhà, … Một số loại nhựa polyvinyl butyral được thêm vào trong quá trình sản xuất nó. Vì vậy, nó không thể tạo thành các mảnh sắc nhọn khi nó bị vỡ.

3. Kính ghép nhiều lớp

Kính ghép nhiều lớp là sự kết hợp của nhiều lớp kính thông thường. Vì vậy, nó có trọng lượng lớn hơn một chiếc kính thông thường. Nó có độ dày hơn và có khả năng chống tia cực tím và cách âm. Chúng được sử dụng cho bể cá, cầu, v.v.

4. Kính siêu trong

Kính siêu trong có hai đặc tính độc đáo, xúc tác quang và ưa nước. Do những đặc tính này, nó hoạt động như chống vết bẩn và mang lại vẻ ngoài đẹp đẽ. Bảo trì cũng dễ dàng.

5. Kính cường lực sơn màu hấp nhiệt

Kính màu được sử dụng trong ICU, phòng họp, vv nó có thể kiểm soát hiệu quả trong suốt của kính và bảo vệ nội thất khỏi ánh sáng ban ngày. Kính cường lực màu có thể là quang sắc có cán mỏng nhạy cảm với ánh sáng, thủy tinh sắc nhiệt có cán mỏng nhạy nhiệt và điện sắc có cán điện trên nó.

6. Kính cường lực màu

Kính cường lực màu không gì khác ngoài thủy tinh màu. Một thành phần tạo màu được trộn với hỗn hợp kính thông thường để tạo ra kính màu mà không ảnh hưởng đến các đặc tính khác của kính. Các thành phần tạo màu khác nhau được liệt kê dưới đây:

Bảng 1: Các loại ion khác nhau được sử dụng để tạo ra các màu khác nhau trong kính

Ion màu Màu sắc
Sắt ô-xít màu xanh lá
Lưu huỳnh Màu xanh da trời
Mangan dioxide Đen
Coban Màu xanh da trời
Chromium Màu xanh lá cây đậm
Titan Nâu vàng
Uranium Màu vàng

7. Kính cường lực cửa

Kính cường lực là loại kính có độ bền cao, khả năng hiển thị thấp. Nó có đủ độ dày, khi bị vỡ sẽ tạo thành những khối hạt nhỏ rất nguy hiểm. Đây còn được gọi là kính cường lực. Loại kính này được sử dụng cho cửa chống cháy, màn che di động, v.v.

8. Khối thủy tinh

Gạch thủy tinh hoặc gạch thủy tinh được sản xuất từ ​​hai nửa khác nhau và chúng được ép và ủ với nhau trong quá trình nấu chảy thủy tinh. Chúng được sử dụng như mục đích kiến ​​trúc trong việc xây dựng các bức tường, giếng trời, vv Chúng mang lại vẻ thẩm mỹ khi ánh sáng truyền qua nó.

 

9. Len thủy tinh

Bông thủy tinh được làm từ các sợi thủy tinh và hoạt động như một chất độn cách nhiệt. Đó là kính chống cháy.

10. Đơn vị tráng men cách nhiệt

Các đơn vị thủy tinh tráng men cách nhiệt có chứa thủy tinh được ngăn cách thành hai hoặc ba lớp bằng không khí hoặc chân không. Chúng không thể cho phép nhiệt xuyên qua vì không khí giữa các lớp và hoạt động như chất cách nhiệt tốt. Chúng cũng được gọi là đơn vị kính hai lớp.